Giao dịch bất động sản cao cấp tăng mạnh trong tháng 3/2017

Kết thúc 3 tháng của quý I/2017, giao dịch bất động sản vẫn tập trung chủ yếu ở phân khúc cao cấp và trung cấp. Chỉ riêng tháng 3 số lượng giao dịch bất động sản thành công tại Hà Nội ước tính khoảng 1.000 giao dịch tăng gần 18% so với tháng 2. Một số dự án có giao dịch thành công lớn như: Vinhomes Thăng Long ( Hoài Đức), Vinhomes Skylake Phạm Hùng (Cầu Giấy), Sunshine Palace (Hoàng Mai).

Giao dịch BĐS tháng 3 tập trung chủ yếu ở phân khúc cao cấp và trung cấp?

Để lý giải cho vấn đề này cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản nhận định: do nguồn cung trong giai đoạn này vẫn tập trung chủ yếu ở phân khúc trung cấp và cao cấp, ít có dự án nhà giá rẻ nào được mở bán trong quý I/2017. Bên cạnh đó, tại Hà Nội ghi nhận không thấy xuất hiện thêm dự án nhà ở xã hội mới nào, bởi vậy lượng giao dịch thành công trên thị trường vẫn thuộc phân khúc cao cấp và trung cấp.

vinhomes thăng long

Số dự án có khối lượng giao dịch thành công lớn hầu hết đều là các sản phẩm của Vingroup như: Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Skylake Phạm Hùng. Đây cũng là điều dễ hiểu khi trong tháng 3 vừa qua Vinhomes Thăng Long là một trong số ít dự án cao cấp ở khu phía Tây Thủ đô có sản phẩm bàn giao ngay, còn Vinhomes Skylake Phạm Hùng sẽ chính thức mở bán đợt cuối vào đầu tháng 4 này.

Phân khúc nhà bình dân có xu hướng sôi động trở lại

Sau khi gói 30.000 tỷ của chính phủ kết thúc vào cuối năm 2016, thị trường bất động sản phân khúc bình dân dường như chững trở lại. Các giao dịch thành công ở phân khúc này chỉ chiếm số ít, nguồn cung cũng giảm một cách đáng kể. Theo thống kê năm 2016 nhà giá rẻ chỉ chiếm khoảng 10% nguồn cung trên thị trường bất động sản.

căn hộ chung cư VinCity

Bước sang năm 2017, Vingroup với tuyên bố sẽ xây dựng 200.000 đến 300.000 căn hộ nhà giá rẻ VinCity trong vòng 5 năm tới, chính thức châm ngòi cho cuộc chiến nhà giá rẻ trong 2017. Đồng thời đây cũng là sự kiện quan trọng đánh dấu sự sôi động trở lại của phân khúc nhà bình dân.

chung cư giá rẻ VinCity Hà Nội

Vừa qua Vingroup cũng đã công bố địa điểm và thời gian xây dựng một số dự án VinCity tại Hà Nội. Ước tính sẽ bổ sung hàng ngàn căn hộ chung cư giá rẻ cho thị trường phân khúc nhà ở bình dân vào cuối năm nay. Đáp ứng nhu cầu về nhà ở thực cho đại bộ phận lao động có thu nhập trung bình – thấp đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô.

Nhà giá rẻ VinCity giá chỉ từ 700 triệu đồng hút khách

Cán cân cung – cầu thị trường bất động sản vẫn có dấu hiệu mất cân bằng. Các dự án nhà ở phân khúc cao cấp đang dư thừa nguồn cung, trong khi đó các dự án nhà ở bình dân có giá khoảng trên dưới 1 tỷ đồng thì lại rất hiếm hoi.

chung cư giá rẻ VinCity Hà Nội

Ở Hà Nội, cuối thời điểm năm 2016 các dự án nhà giá rẻ có giá từ 20 triệu đồng/m2 trở xuống vẫn không có nhiều. Tuy nhiên bước sang năm 2017, phân khúc nhà ở bình dân đã có sự chuyển biến rõ rệt. Hàng loạt dự án chung cư giá rẻ đang được các chủ đầu tư bắt đầu triển khai : Eurowindow River Park (Đông Anh), Valencia Garden (Long Biên), Tòa T3 Thăng Long Victory…

chung cư giá rẻ VinCity Tây Mỗ

Đặc biệt cuối năm 2017 này 2 dự án nhà ở thương hiệu bất động sản VinCity cũng sẽ được Vingroup triển khai tại huyện Gia Lâm và huyện Đan Phượng, với giá bán chỉ từ 700 triệu đồng/căn đang thu hút sự quan tâm của dư luận, người lao động có nhu cầu mua nhà và cả giới đầu tư.

VinCity hút khách có phải chỉ bởi giá bán?

Giá bán chỉ là một trong những yếu tố tác động tạo nên sức hút của VinCity. Điều thực sự làm nên sức hút của các dự án VinCity mặc dù chưa có sản phẩm nào chính thức ra mắt thị trường nằm ở chỗ thương hiệu. Bên cạnh uy tín của chủ đầu tư tập đoàn Vingroup, thì VinCity cũng là sản phẩm nhà ở đáp ứng được nhu cầu ở thực của người dân.

VinCity Tây Mỗ

Không gian xanh với đầy đủ tiện ích được xây dựng đồng bộ khép kín, phục vụ tối đa các nhu cầu về: nơi ở, nơi nghỉ dưỡng, học tập, mua sắm, vui chơi giải trí, thể thao và rèn luyện sức khỏe… cùng chất lượng dịch vụ sánh ngang tầm với các dự án cao cấp thương hiệu Vinhomes.

Cùng đón chờ những thông tin tổng hợp về bất động sản Thủ đô tháng 4 ở các phân khúc thị trường trong các bài viết tiếp theo trên https://vinhomesvincom.vn/ của chúng tôi.

Giao dịch bất động sản cao cấp tăng mạnh trong tháng 3/2017
4.2 (84%) 5 votes
Chia sẻ trên
TwitterFacebookGoogle+

Tin liên quan

Vingroup làm đường sắt tư nhân tại Hà Nội: bất động sản thương hiệu Vin sẽ hưởng lợi gì?

Ngày 25/6 vừa qua tại hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển 2017 được tổ chức tại Hà Nội, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã trao bản ghi nhớ về việc tập đoàn Vingroup sẽ đầu tư khoảng 100.000 tỷ đồng để làm đường sắt đô thị tại Hà Nội. Đây […]

3 lý do để bạn lựa chọn gia nhập cộng đồng cư dân Vinhomes Thăng Long

Vinhomes Thăng Long khu biệt thự sinh thái cao cấp tọa lạc ở phía Tây thủ đô. Sở hữu không gian sống trong lành, hiện đại và đẳng cấp, cộng đồng cư dân nơi đây đang hình thành và dần phát triển lớn mạnh. Gia nhập cộng đồng cư dân văn minh, sống gần gũi […]

Quy hoạch mở lối bất động sản phía Tây thủ đô phát triển

Sự phát triển đồng bộ và hiện đại của hạ tầng giao thông là lời lý giải đúng đắn và hợp lý nhất cho cú hích của bất động sản phía Tây thủ đô. Quy hoạch chính là lối mở để bất động sản khu vực này phát triển nhanh chóng cả về chất lượng […]

Hé lộ vì sao người cao tuổi thích chọn Vinhomes Thăng Long

Hạnh phúc của tuổi già là những phút giây điền viên bên con cháu. Có lẽ cũng bởi vậy mà những khách hàng cao tuổi yêu thích và lựa chọn Vinhomes Thăng Long để làm chốn an cư, chốn nghỉ dưỡng tuổi già của mình. Cùng vinhomesvincom.vn lật mở những trang sách cuộc sống của […]