Vingroup làm đường sắt tư nhân tại Hà Nội: bất động sản thương hiệu Vin sẽ hưởng lợi gì?

Ngày 25/6 vừa qua tại hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển 2017 được tổ chức tại Hà Nội, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã trao bản ghi nhớ về việc tập đoàn Vingroup sẽ đầu tư khoảng 100.000 tỷ đồng để làm đường sắt đô thị tại Hà Nội. Đây sẽ là tuyến đường sắt tư nhân đầu tiên tại Việt Nam bên cạnh những tuyến đường sắt nội đô sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Đường sắt đô thị của Vingroup nằm ở khu vực nào?

Hiện tại lãnh đạo thành phố Hà Nội và tập đoàn Vingroup mới chỉ triển khai ký biên bản ghi nhớ sẽ thực hiện xây dựng đường sắt tư nhân nội đô tại Hà Nội. Còn thông tin chính thức rằng Vingroup sẽ triển khai dự án làm đường sắt cụ thể tại đoạn nào thì hiện vẫn chưa có thông tin chính thức và chưa được công bố ở buổi hội nghị.

đường sắt tư nhân

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trao bản ghi nhớ xây dựng đường sắt tư nhân cho đại diện tập đoàn Vingroup

Bất động sản thương hiệu Vingroup sẽ hưởng lợi như thế nào?

Tuy chưa công bố chính thức đoạn đường triển khai làm đường sắt nội đô tư nhân của Vingroup, nhưng với mật độ phủ sóng các dự án bất động sản thương hiệu Vingroup tại Hà Nội thì chắc chắn rất nhiều dự án do Vingroup làm chủ đầu tư, nơi gần hoặc có tuyến đường sắt này chạy qua sẽ hưởng lợi rất lớn.

bất động sản

Một thực tế là những nơi có hạ tầng giao thông phát triển, kết nối nhanh chóng và linh hoạt tới khu vực khác thì bất động sản ở khu vực đó sẽ có sự chênh lệch về giá tốt hơn hẳn so với các khu vực khác cùng thị trường.

Không chỉ hưởng lợi về giá mà các bất động sản nơi có tuyến đường sắt đi qua cũng sẽ hưởng lợi về cả tính thanh khoản cũng như thu hút được sự tập trung và sức nóng của thị trường.

vinhomes thăng long

Cùng cập nhật các thông tin mới nhất về tuyến đường sắt đô thị tư nhân này vào loạt bài viết sau trên vinhomesvincom.vn của chúng tôi và cùng bình luận về sự chuyển biến, sức ảnh hưởng của nó tới bất động sản thương hiệu Vin và bất động sản khác trong khu vực nơi có tuyến đường sắt chạy qua.

Xem thêm: Quy hoạch mở lối bất động sản phía Tây thủ đô phát triển

Vingroup làm đường sắt tư nhân tại Hà Nội: bất động sản thương hiệu Vin sẽ hưởng lợi gì?
5 (100%) 3 votes
Chia sẻ trên
TwitterFacebookGoogle+

Tin liên quan

Cơ hội hấp dẫn khi mua biệt thự Long Cảnh vào tháng 9/2017

Khu biệt thự Long Cảnh được đánh giá là vị trí đắt giá nhất của dự án khu đô thị sinh thái Vinhomes Thăng Long. Từ “Long” với ý nghĩa của con rồng, của sự thịnh vượng được kết hợp với từ “Cảnh” với ý nghĩa cảnh quan, cảnh vật đã nói lên không gian […]

Mua biệt thự Vinhomes Thăng Long cơ hội đầu tư an toàn nhất 2017

Vinhomes Thăng Long có phong cách thiết kế độc đáo mang đậm dấu ấn của khu vực Địa trung hải thơ mộng nhưng không kém phần sang trọng và hiện đại. Dự án bao gồm tổng cộng 798 căn biệt thự liền kề, biệt thự song lập và biệt thự đơn lập. Được chia ra […]

Cơ hội mua nhà tại Vinhomes Thăng Long 2017

Những đứa con thân yêu của bạn đang học tập bên nước ngoài và sắp về nước làm việc. Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một ngôi nhà rộng rãi, không gian trong lành, với đầy đủ tiện ích và hiện đại như đất nước con bạn đang theo học. Một không gian rộng […]

Cơ hội được sở hữu biệt thự Vinhomes Thăng Long chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Vinhomes Thăng Long nằm ngay trong khu đô thị Thiên Đường Bảo Sơn, cách siêu thị BigC, Khu đô thị Trung Hòa 8 phút lái xe. Vinhomes Thăng Long đang là hiện thân của Vinhomes Riverside tại cửa ngõ phía Tây của Thủ Đô. Với địa thế là nơi mảnh đất đầu rồng địa linh […]